MENU

TRUYỆN TRANH HAY

Người đàn ông bị bắt vì upload Liar Game lên mạng

Một người đàn ông tại Chiba - Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt do upload trộm một vài chap của manga Liar Game lên mạng.

Vào ngày 23 tháng 03 vừa qua, Cục cảnh sát công nghệ cao tại Chiba - Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi thất nghiệp đến từ Shinagawa - Tokyo do bị tình nghi vi phạm luật bản quyền truyện tranh của Nhật.

Người đàn ông bị bắt vì up trộm manga Liar Game lên mạng
 

Người đàn ông này bị buộc tội sử dụng phần mềm Share để upload chapter thứ 197 của manga Liar Game lên mạng internet mà chưa được sự đồng ý của bên nắm giữ bản quyền (Tác giả Shinobu Kaitani và nhà xuất bản Shueisha).

Người đàn ông bị bắt vì up trộm manga Liar Game lên mạng
 

Theo cáo buộc của cảnh sát Nhật Bản thì người đàn ông 36 tuổi này đã upload hàng chục tập manga, anime lên mạng một cách trái phép vào khoảng thời gian giữa tháng 2 vừa qua. Theo luật pháp của Nhật Bản thì upload manga, anime lên mạng mà không có sự cho phép của tác giả với mục đích gì cũng sẽ là phạm pháp và người đàn ông này có thể sẽ bị kết án 10 năm tù hoặc phải nộp tiền bảo lãnh 10 triệu Yên (khoảng 171 triệu đồng).

Người đàn ông bị bắt vì up trộm manga Liar Game lên mạng
 

Nếu bạn chưa biết thì Liar Game là tựa manga "hack não" đình đám hàng đầu tại Nhật Bản. Truyện kể về những con người bình thường phải tham gia một trò chơi lừa dối, nơi mà kẻ thắng sẽ nhận được rất nhiều tiền còn người thua sẽ phải chịu một khoản nợ khổng lồ. Truyện hiện tại đã kết thúc nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của nhiều fan hâm mộ.Facebook